Bạn đang ở: Trang chủ Tin tứcChọn màu màn cửa tùy theo không gian, thời tiết...

Chọn màu màn cửa tùy theo không gian, thời tiết...

  • ngày 21 tháng 11 năm 2013 | 10h:11

Tùy vào từng không gian của từng căn phòng, từng mùa trong năm, màu sắc của những đồ dùng khác, màu sơn tường... người ta có những sự chọn lựa màu sắc của màn cửa sao cho phù hợp, hài hòa nhất.

(Chọn màu màn cửa tùy theo nhu cầu)

- Trong một căn hộ sẽ có nhiều phòng khác nhau và mỗi phòng có chức năng riêng, màu sắc trong mỗi phòng cũng khác nhau. Phòng khách cần lịch sự, trang nhã vì thế không nên chọn màn cửa màu sắc sặc sỡ, màn cửa trái tim... Thay vào đó nên chọn những mẫu được thiết kế gọn, đơn giản và màu sắc dịu.

Ở phòng ngủ, ngoài việc xem xét chọn màu màn theo màu đồ dùng trong phòng, màu sơn tường... còn tùy thuộc vào độ tuổi để chọn màu cho phù hợp. Đối với phòng ngủ của trẻ và tuổi mới lớn nên chọn màn cửa xinh xắn, nhiều màu sắc, vui nhôn. Màn cửa cho những phòng này thường là những mẫu màn cửa màu hồng, màn của màu xanh, màn cửa Hàn Quốc... Đối với Phòng ngủ của những đôi vợ chồng mới cưới lại cần sự lãng mạn, thể hiện tình yêu thế nên những mẫu màn của tân hôn, màn cửa trái tim là những mầu được chọn nhiều nhất.

Những căn phòng để sử dụng chung như phòng tắm, nhà bếp lại có cách chọn màu riêng. Phòng tắm thường dùng những mẫu màn cửa đẹp màu sáng để tạo cảm giác thư giãn. Nhà bếp thì nên dùng màn cửa có màu sắc dịu nhẹ, sáng và thiết kế không cầu kì, tạo không gian ấm cúng cho bàn ăn và bữa ăn.

- Ở nước ta, một năm thường có bốn mùa rõ dệt, mỗi mùa lại có kiểu thời tiết đắc trưng. Chọn màu màn cửa theo mùa đòi hỏi những cảm nhận của người dùng khi thời tiết thay đổi. Mùa Xuân là mùa đẹp nhất trong năm, mùa của tình yêu, mùa của muôn loài vươn mình trỗi dậy. Bạn nên chọn những mẫu màn cửa đẹp, màu sắc sinh động, vui tười như màn cửa màu xanh, màn cửa màu hồng, màn của trái tim... Mùa Hạ, mùa của ánh nắng mặt trời, mùa của sự oi bức. Lúc này không chỉ yêu cầu sự thoáng mát mà màn cửa lại còn có tác dụng khác. Màn cửa che nắng, màn cửa chống nóng là những mẫu được chọn nhiều trong mùa này. Mùa Thu, còn người có cảm giác hoài niệm và gợn buồn. Thời tiết trong mùa mát mẻ và dẽ chịu, chúng ta nên chọn màn có màu sáng và dịu nhẹ để cảm nhận cảm giác thanh bình. Mùa Đông, thời tiết lạnh và hanh khô. Mùa này nên chọn những mẫu màn cửa màu tím, màn cửa màu nâu...để tạo sự ấm áp.

Việc chọn màu cho rèm cửa theo từng phòng, theo độ tuổi và theo từng mùa theo năm là cả một vấn đề không hề đơn giản. Ngoài ra, việc chọn màn theo mầu sơn tường để có được một bản phối mầu đẹp cũng không đơn giản chút nào. Chúng ta không nên lắp đặt một cách tùy tiện, có thể sự túy tiện ấy phá hỏng không gian tuyệt vời mà nó đáng có. Việc này đòi hỏi người dùng có con mắt thẩm mỹ tốt hoặc nếu không chúng ta tham khảo những ý kiến của nhà thiết kế, chuyên viên tư vấn thiết kế.

Chúc bạn có sự lựa chọn phù hợp và có không gian theo đúng ý thích của mình!

  • Thẻ :