Bạn đang ở: Trang chủ Tin tứcPhân loại màn cửa, rèm cửa theo chất liệu.

Phân loại màn cửa, rèm cửa theo chất liệu.

  • ngày 21 tháng 11 năm 2013 | 10h:11

Ngày nay, để đáp ứng được nhu cầu của thị trường, các nhà sản xuất đã không ngừng thiết kế và cho ra những sản phẩm mới về kiểu dáng, mầu sắc, cách thức sủ dụng. Thế nhưng, khi phân loại theo chất liệu thì màn cửa được chia làm bốn loại chính: màn gỗ; màn vải, màn nhựamàn kim loại. Ngoài bốn chất liệu chính này còn có một vài chất liệu khác nhưng ít phổ biến.

Màn gỗ: Làm từ các loại gỗ cây, được cắt thành các thanh nhỏ có kích thước (chiều dài, chiều rộng và độ dầy) tùy vào từng không gian, từng thiết kế. Màn gỗ thường thiết kế có dây kéo về hai bên hoặc kéo thả lên xuống tùy vào đó là màn gỗ dọc hay màn gỗ ngang. Loại màn này dùng để cản sáng, chống nắng, chống nóng.

(Màn cửa bằng gỗ)

Màn vải: Chất liệu chủ đạo là các loại vải, lụa có khung đỡ bằng kim lại, gỗ hay nhựa. Được thiết kế có dây kéo thả lên xuống, kéo ra hai bên,  tự động hoặc bằng tay. Loại màn này được dùng phổ biến vì có giá trị thẩm mỹ cao, dễ dàng vệ sinh. Dùng để trang trí, che nắng, cản sáng, chống nóng và chống bụi.

(Màn cửa bằng vải)

Màn nhựa: Làm tự nhựa tổng hợp, được thiết kế tương đối giống với màn gỗ nhưng mỏng và nhẹ hơn nhiều. Lợi thế của màn nhựa so với màn gỗ là giá thành giẻ và đa dạng về màu sắc. Loại màn này cũng được dùng để cản sáng và che nắng.

(Màn cửa bằng nhựa)

Màn kim loại: Thường làm bằng nhôm hoặc các hợp kim có trọng lượng nhẹ, dễ thi công. Loại màn này được thiết kế gọn gàng giống với màn gỗ, màn nhựa nhưng không đa dạng về màu sắc. Màu của loại màn này là màu nhôm sáng, dùng để che nắng, cản sáng trực tiếp. Chính màu nhôm sáng của loại màn này nên không gian sẽ không bị thiếu ánh sáng khi sử dụng.

(Màn sáo nhôm ngang)

Trên đây là bốn chất liệu được sử dụng phổ biến tại nước ta, tùy thuộc vào mục đích sử dụng, tùy thuộc vào không gian và sở thích của mỗi người sẽ có những lựa chón khác nhau. Nhưng nhìn chung, trong một không gian nhất định mỗi loại màn sẽ có những ưu, nhược điểm riêng. Chúc bạn có sự lựa chọn đúng đắn nhất!

  • Thẻ :