Bạn đang ở: Trang chủ Tin tứcCách chọn rèm cửa dành cho villas

Cách chọn rèm cửa dành cho villas

  • Thứ 3 ngày 14 tháng 10 năm 2014 | 14h:10

Xã hội ngày càng phát triển , nhu cầu về sự hoàn hảo trong không gian nhà ở ngày càng tăng lên đã  khiến cho xu hướng thiết kế nhà ở ngày càng đa dạng hơn , nhiều phong cách hơn.


Bên cạnh việc thiết kế , khâu chọn các vật dụng nội thất trong nhà cũng khá quan trọng vì nó góp phần tạo nên sự gắn kết tổng thể phong cách cho nhà ở nên các vật dụng từ : rèm cửa, ghế, tủ v….v cũng đều được chọn sao cho phối hợp nhịp nhàng với màu sắc thiết kế từ trước.Sau đây là một số hướng dẫn cách chọn rèm cửa villas theo một số xu hướng thiết kế được ưa thích nhất hiện này.


     1.Phong cách hiện đại, cá tính
Không gian villas khá lớn bao gồm nhiều khu vực như : phòng ngủ, phòng khách và thông thường nhà thiết kế sẽ chọn một khuynh hướng thiết kế thống nhất cho tất cả các phòng tránh trường hợp tương phản màu sắc gây kệch cỡm.
Thông thường đối với dạng thiết kế hiện đại cá tính , màu sắc làm nền như ( tường , vách ),v….vv.. đa phần là màu nhạt sáng , và các đồ vật trong nhà thường được chọn tông màu đậm để làm nổi bật lên tính tiện nghi hiện đại trong không gian thiết kế.
Dựa trên lý thuyết đó, chúng ta sẽ lựa chọn rèm cửa villas nhất thiết màu sắc phải là màu đậm, kiểu dáng họa tiết càng đơn giản càng tốt, tạo được màu khối gây điểm nhấn mạnh cho không gian của chúng ta.Rèm cửa villas thông dụng nhất phải kể đến là : Rèm tre trúc được xếp theo dạng tầng của (Roma)., hay các dạng rèm tranh cuốn với các bức họa trang nhã sẽ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta.
Màu thông dụng dành cho rèm cửa villas với phong cách này gồm các màu sau: nâu đỏ, nâu đậm , nâu vàng , hoặc đen
Các màu cần tránh: màu sáng , nhạt
2.Phong cách cổ điển
-Với phong cách này, việc lựa chọn rèm cửa villas có phần hơi khó khăn vì nếu phối hợp không khéo không gian trông sẽ rất lộn xộn.
-Màu sắc làm nền trong không gian này có thể là một số các tong màu trung gian như : tím , xanh , nâu,v…v....không có quy tắc cụ thể nên chúng ta nên căn cứ màu dựa trên tổng thể nội thật bên trong.Ví dụ như hoa văn , màu sắc thảm trải sàn, hoa tiết các đồ vật bên trong
-Nếu chọa tiết cầu kỳ phức tạp, chất liệu phối tạo nên sự sang trọng, quý phái thì ta cũng sẽ chọn rèm cửa villas theo phong cách đó.Họa tiết của rèm cửa villa cầu kỳ hay phức tạp dựa trện việc kiểu dáng các nội thất bên trong có phức tạp hay không, màu sắc phải có thể gẩn với màu các vật dụng trong phòng hoặc phải có độ đậm nhạt gần với các đồ vật đó.
Loại rèm cửa villas dành cho phong cách này thường là các loại rèm vải dạng suông hay các loại rèm cửa nữ hoàng, chất liệu được ưa chuộng là vải voan, , họa tiết cầu kỳ tạo độ sang trọng

cach chon rem cua cho villas

3.Phong cách trẻ trung , năng động
-Nói một cách nôm na đây là thiết kế dựa trên ít nhiều sở thích của khách hàng , “ gu” của khách hàng , chẳng hạn như thích phòng của mình dễ thương hay sáng sủa.v….v… đa phần dựa vào sở thích màu sắc và tinh cách khách hàng.
Việc lựa chọn màn cửa villas dành cho phong cách này hiển nhiên cũng dựa trên màu sắc ưa thích của khách hàng chỉ khác về cấp độ màu sắc sẽ tạo nên sự hài hòa cho không gian nhà ở.Khiến căn phòng sáng hơn và trang nhã hơn, sẽ căn cứ vào màu sắc đồ vật có nhiều nhất như mền , gối, v..v..

Trên đây là một số cách chọn rèm cửa villas theo các phong cách thiết kế nội thất phổ biến hiện nay.tuy nhiên để chọn cho mình rèm cửa villas thích hợp nhất, còn phải xem xét thêm nhiều yếu tố khác như : chiều dài, độ cao của không gian , giá thành và cả xuất xứ.
 

  • Thẻ :