Bạn đang ở: Trang chủ Tin tứcRèm cửa trắng đen cho không gian nhà ở hiện đại

Rèm cửa trắng đen cho không gian nhà ở hiện đại

  • Thứ 7 ngày 25 tháng 10 năm 2014 | 10h:10

Tương phản để nổi bật đó là một trong những xu hướng  không gian nhà ở hiện đại hiện nay .Thông thường với không gian thiết kế này , màu sắc nền thường sáng và nhạt với tâm điểm nội bật là các màu đậm đồng nhất của các vật dụng trang trí trong nhà.Do vậy rèm cửa dành cho loại không gian này khá đặc biệt.

rem cua trang den

Nếu như rèm cửa màu trơn sáng như màu chủ đạo thì sẽ khiến căn phòng trở nên bị chìm do quá sáng , còn nếu quá tối thì ngược lại làm cho không gian có phần u ám .Nên rèm cửa tương phản đen trắng luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho loại không gian này.

Sự hòa hợp giữa hai màu trắng đen góp phần cân bằng màu săc trong căn phòng và mặt khác cũng làm bật lên tính cách sang trọng của nó.

rem cua trang den

Rèm cửa caro trắng đen cũng có thể coi là gương mặt ưa thích của nhiều người.Rèm cửa caro luôn là một phong cách không bao giờ lỗi thời , bởi tính trẻ trung năng động của nó mang đến bầu không khí hiện đại năng động cho thiết kế nhà của chúng ta.

Tuy nhiên với sự diện hai sắc màu này trong rèm cửa cũng không quá nhàm chán như lúc trước hạn chế ở caro và kẻ sọc như các loại rèm cửa trước đây mà ngược lại có nhiều hoa văn khá độc đáo như lượn sóng , zic zac, hay hoa văn điện tử ,v…v… Mang đến phong cách đa dạng mới.

rem cua trang den

Một vấn đề cũng khá được quan tâm đó là , có nên sử dụng tất cả rèm cửa trong nhà đều đen trắng hết hay không ?

Câu hỏi này chủ yếu là dựa vào quan niệm của mỗi người.Theo như quan điểm thông thường đen –trắng là những màu không may mắn và phong thủy cũng có đề cập đến vấn đề này cho rằng không nên có quá nhiều đồ vật đen hay trắng trong nhà.

Nhưng xét về quan niệm triết học Phật giáo thì mọi màu sắc vốn tính không, do suy nghĩ do tâm mà thành thì bản thân màu sắc vốn dĩ không mang lại may mắn hay xui xèo mà do cách nghỉ của chúng ta mà thôi.Và khi một việc gì đó xảy ra thì có nhiều nguyên nhân khác tồn tại chứ không chỉ hoàn toàn dựa vào màu sắc như chúng ta hay nghĩ.

Do vậy, với lối tư duy hiện đại và logic, rèm cửa trắng đen ngày càng được ưa dùng trong không gian nhà ở.