Bạn đang ở: Trang chủ Tin tứcRèm cửa và các ứng dụng trong đời sống

Rèm cửa và các ứng dụng trong đời sống

  • Thứ 2 ngày 24 tháng 11 năm 2014 | 16h:11

Rèm cửa đã trở thành một người bạn thân thiết trong cuộc sống của chúng ta.Tuy nhiên với sự tiến bộ vượt bậc của mình rèm cửa đã mang lại cho con người nhiều lợi đáng kể.Chính vì lí do đó mà rèm cửa ngày càng được sử dụng phổ biến ở xã hội hiện nay.Sau đây là một vài ứng dụng của rèm cửa mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy

1.Cản sáng , góp phần điều chỉnh lượng ánh sáng vào phòng

Đây là công dụng lớn nhất và cũng là ưu điểm lớn nhất của rèm cửa.Dù là rèm cửa vải hay hay rèm cửa gỗ, tre,… thì chúng đều có một tác dụng chính là giúp cho chúng ta hạn chế bớt ánh sáng vào phòng, khiến cho phòng của chúng ta không quá chói do bởi ánh sáng mặt trời.

Bên cạnh đó rèm cửa cũng giúp cho chúng tạo ra một gian kín đáo cho riêng mình so với bên ngoài mỗi khi cần được nghỉ ngơi hay thư giãn.

Cả hai công dụng trên đều được rèm cửa phát huy tác dụng một cách triệt để và đặc biệt phù hợp cho các phòng có mặt hướng ra ngoài hay có ban công , thường chịu ảnh hưởng của ánh sáng mặt trời và hơi thiếu tự nhiên vì có sự hiện diện của phòng nhà đối diện.Và Rèm cửa vải thường rất được ưa chuộng trong các trường hợp này bởi độ phủ của chúng khá lớn, , chất liệu dày có độ cản sáng khá cao, nhất là rất kín đáo tạo cảm giác an toàn cho các không gian nhà riêng.

 

 

2.Dùng đế phân cách không gian sử dụng với nhau

Trong trường hợp không gian của chúng ta là một dãy dài không có các phòng phân cách hay cửa phân cách, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng rèm cửa như là một vật dụng dùng để phân cách không gian sử dụng ra làm nhiều nơi.

Chúng ta có thể dùng rèm cửa kéo để ngăn cách phòng ngủ và phòng tiếp khách bên ngoài.Hay có thể ngăn khu vực nhà bếp với nhà tắm .v..v…v.. giúp cho chúng ta tiết kiệm được nhiều không gian hơn và mặt khác cũng mang lại sự tự nhiên cho khách đến nhà mà mỗi khi có dịp.

3.Dùng để trang trí làm đẹp

Hòa nhập với sự tiến bộ của toàn xã hội, rèm cửa đã không còn gói gọn trong những sản phẩm thô kệch xấu xí chỉ để dùng che bớt ánh sáng mà ngược lại rèm cửa đã đóng một vai trò không nhỏ như các đồ dùng nội thất trang trí bên trong không gian phòng hay toàn nhà.

Không chỉ ở không gian nhà ở, rèm cửa còn được nhiều nhà hàng , khách sạn sử dụng một cách triệt để trong việc tạo nên không gian tuyệt đẹp nhằm để thu hút khách hàng nhiều hơn.

Tại các showroom chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh các rèm cửa pha lê rực rỡ dưới ánh đèn làm tăng thêm sức thu hút cho các sản phẩm trong mắt người dùng.Chúng ta cũng thường hay bắt gặp hình ảnh của rèm cửa lá dọc trong các văn phòng sang trọng hay các rèm cửa cuốn, rèm cửa gỗ cho không gian phòng thoáng mát ,hiện đại trong các khách sạn,v..v…