Bạn đang ở: Trang chủ Tin tứcNhững Cách Vệ Sinh Rèm Cửa Cho Gia Đình.

Những Cách Vệ Sinh Rèm Cửa Cho Gia Đình.

  • Thứ 4 ngày 02 tháng 07 năm 2014 | 10h:07

Rèm cửa là một bổ sung đáng yêu rất cần thiết đối với mọi gia đình. Họ có thể chọn cho gia đình mình một kích thước và màu sắc khác nhau. Bạn không thể tin rằng rèm cửa thu hút rất nhiều bụi bẩn bên ngoài vào,vì vậy bạn nên vệ sinh chúng một năm ít nhất là 2 lần. Và dưới đây là một số lời khuyên thực sự hữu ích về cách để làm sạch rèm cửa nhà bạn.

1. Kiểm tra chất liệu rèm cửa.

Nếu rèm cửa là cotton hoặc vải lạnh, bạn có thể vệ sinh chúng hằng tuần bằng máy giặt và sấy nhẹ nhàng (chế độ gentle).

                                                           rem-cua-vai                              

                                                                           Hình 1: Rèm Cửa Bằng Vải.

Nếu rèm cửa được may từ chất liệu đắt tiền, bạn nên mang chúng ra tiệm giặt ủi chuyên nghiệp. Họ có những thiết bị giặt ủi chuyên dụng sẽ giúp rèm cửa sạch như mới và không bị biến dạng.                

                                                            rem-cua-dat-tien              

                                                                    Hình 2: Rèm Cửa Bằng Chất Liệu Tốt.
2. Một số cách vệ sinh rèm cửa.

Màn rèm cửa treo lâu ngày, bị bụi và khói bếp, dầu mỡ bám bẩn, dùng xà phòng bột giặt không dễ dàng giặt tẩy sạch được. Nhưng với biện pháp sau đây bạn có thể xóa bỏ những phiền toái đó:

Sau khi vò nước 1, 2 lần cho màn, rèm cửa sổ bớt bụi bẩn, dùng đầu mẩu thuốc lá ngâm trong nước (dùng 1-2 thìa tàn thuốc lá hoà tan trong 2 bát nước ngâm trong nửa giờ, dùng vải mịn lọc lại) thêm xà phòng hoặc bột giặt quần áo, cho rèm cửa sổ và màn vào ngâm, dùng tay vò nhẹ, cuối cùng rũ bằng nước sạch nhiều lần, vết dầu và cáu bẩn sẽ được tẩy sạch. Khi giặt màn, có thể dùng gừng tươi 25g, thái miếng đun sôi để có một chậu nước gừng, màn được ngâm khoảng 3 giờ, sau đó vò nhẹ, những chỗ ám đen lập tức biến mất. Dùng bột giặt, rũ bằng nước sạch màn sẽ trắng như mới.
Màn bằng sợi tổng hợp muốn giặt trước tiên phải ngâm trong nước từ 2-3 phút, rũ cho hết bụi bám ở bề mặt. Sau đó ngâm vào thau nước lạnh đã hòa tan 2-3 thìa xà phòng bột giặt trong khoản thời gian 15 -20 phút, tiếp đó vò nhẹ bằng tay các chỗ có vết bẩn. Sau khi rũ sạch bằng nước đem phơi nơi có bóng mát.

Có hai phương pháp để làm khô rèm cửa . Bạn có thể phơi khô chúng ngoài trời với ánh nắng thấp hoặc có loại chúng ta nên dùng máy sấy quần áo trên thiết lập thấp để sấy khô . Hãy chắc chắn rằng bạn đã gỡ bỏ các thanh mốc của chúng trước khi các bạn sấy từ máy sấy và không nên làm khô quá. Vì khi khô quá chúng sẽ có nếp nhăn. Các bạn nên để rèm cửa của mình khi vệ sinh hơi ẩm ướt một chút.

3. Những lưu ý chung khi giặt rèm cửa.

Nếu sử dụng bàn chải to mềm để dọn vệ sinh cho rèm cửa: Bạn chú ý đưa bàn chải theo chiều từ trên xuống và bắt đầu từ trên phần trên cùng của rèm cửa trở xuống dưới cho cả 2 mặt của rèm. Điều này sẽ giúp cho bụi không lan ra ngoài rèm và sẽ giúp cho việc giặt nhanh chóng không mất thời gian của chị em phụ nữ.


Đừng quên vệ sinh cả các khoen mắc và thanh treo rèm. Nếu chúng quá hoen rỉ hoặc bám đầy vết bẩn, bạn hãy cho các khoen mắc vào nước đun sôi với giấm, chúng sẽ sạch và sáng trở lại.


Nếu rèm cửa có mùi khó chịu, bạn có thể dùng các chai mùi thơm nhẹ nhàng để khử mùi chúng.
Biết đúng cách để làm sạch rèm cửa chắc chắn các bạn sẽ kéo dài tuổi thọ của chúng . Đừng quên chăm sóc hàng ngày rèm cửa của nhà mình bạn nhé . Chúc các bạn vui vẻ khi vệ sinh rèm cửa nhà mình.
 

  • Thẻ :