Bạn đang ở: Trang chủ Tin tứcCách chọn rèm cửa cho phòng khách sang trọng

Cách chọn rèm cửa cho phòng khách sang trọng

  • Thứ 2 ngày 20 tháng 04 năm 2015 | 11h:04

Mặc dù rèm cửa đã gắn bó với đời sống con người từ rất lâu song tại mỗi thời điểm,cách chọn rèm cửa cũng như xu hướng thẫm mỹ trong nhà cửa đều có sự khác biệt khá lớn. Thêm vào đó sự ra đời của nhiều chất liệu vải khác nhau đã khiến cho không ít người gặp khó khăn trong việc chọn rèm cửa tại nhà cho mình. Chính vì lí do đó mà bài viết hôm nay sẽ mang đến cho chúng ta một vài các mẹo nhỏ để có thể chọn được rèm cửa phòng khách ưng ý nhất như mong muốn.


Người ta thường nói cách bài trí ngôi nhà thường nói lên tính cách của người chủ trong nhà. Và cách nói đó ngày càng trở nên chính xác hơn nhất là trong thời điểm hiện tại. Nếu như lúc trước sự trang trí nhà cửa thường theo một mô tuýp nhất định đại trà thì giờ đây trang trí nhà cửa ngày càng có nét rất riêng đa dạng về phong cách. Dựa vào sở thích của mình mà chúng ta có thể tạo ra nhiều không gian khác nhau mang đến cho mình không gian sống dễ chịu nhất. Và chính vì điều này mà yếu tố đầu tiên để chúng ta chọn rèm cửa cho mình chính là màu sắc đó phải phù hợp với sở thích của mình.


Màu sắc rèm cửa.
Đế có được man cua ưng ý , đầu tiên bạn cần xác định được rằng phong cách ngôi nhà mà bạn muốn là phong cách như thế nào: Trang nhã hay sang trọng, cổ điển hay nhẹ nhàng,hiện đại hay cá tính,…v…v…
Từ đó bạn có thể xác định được màu sắc mà bạn sẽ chọn để có thể thể phối hợp với màu nền. Kế đến bạn có thể tự quyết định xem mình thích vải trơn, hay vải có hoa văn. Vì thực tế đã cho thấy rằng nhiều người chỉ thích màu sắc mà không thích các hoa văn trên vải vì không thích quá cầu kỳ.
Trong trường hợp bạn cảm thấy chán với màu sắc đơn lẻ loi, bạn cũng có thể chọn cho mình màu sắc đôi hay ba để tăng thêm nét hấp dẫn cho không gian phòng mà bạn mong muốn. Tuy nhiên bạn nên chọn những rèm cửa có màu sắc đôi hài hòa với màu tường tránh trường hợp gây tương phản mạnh.
Cách chọn hoa văn cho rèm cửa.
Hoa văn hiện nay rất đa dạng nhưng thường được chia ra làm ba loại chính như sau: Hình hoa, hình học và thêu.
Đôi với rèm cửa họa tiết hình hoa: Nếu như bạn thích cổ điển và nhẹ nhàng chọn tông màu nâu, trắng ngà với hoa văn sậm phủ khắp, chất liệu hơn dày tạo cảm giác sang trọng, tư nhiên. Còn nếu như bạn thích hiện đại thì có thể chọn các hoa văn hình học như: Chấm bi, hình vuông, thoi,…. Còn ngược lại nếu như bạn muốn không gian trang nhã tinh tế thì có thể chọn các rèm cửa vải thêu để có thể tạo ra hiệu ứng như mong muốn.
 

  • Thẻ :