Bạn đang ở: Trang chủ Tin tứcNghệ thuật sử dụng rèm cửa trang trí không gian nhà ở

Nghệ thuật sử dụng rèm cửa trang trí không gian nhà ở

  • Thứ 6 ngày 17 tháng 04 năm 2015 | 14h:04

Để có một không gian ở hoàn hảo đòi hỏi chúng ta phải linh hoạt trong việc trang trí của mình và phải khéo léo trong việc sử dụng các gam màu sắc sao cho có thể đạt được đến mức độ hài hòa nhất. Và rèm cửa cũng là một hạng mục quan trọng trong số đó. Chính vì lí do đó mà để có thể chọn được cho mình một rèm cửa cao cấp phù hợp nhất như mong muốn, chúng ta cần phải lưu ý một số điểm sau đây khi lựa chọn rèm cửa cho không gian nhà ở của mình.


Màu nền và phong cách chung của không gian phòng.
Chúng ta đều biết rèm cửa không phải chỉ được dùng cho một nơi duy nhất mà được dùng trong nhiều không gian khác nhau và mỗi khu vực đều có chức năng và nhiệm vụ riêng. Chẳng hạn rèm cửa phòng khách, rèm cửa phòng ngủ, rèm cửa nhà tắm, rèm cửa nhà bếp,…..v….v..
Để có thể chọn được rèm cửa phù hợp trước hết cần phải quan tâm đến màu nền chung của căn nhà. Sẽ chẳng thể có được một rèm cửa hoàn hảo nếu như man cua đó có màu sắc trái ngược chọi lại hoàn toàn với màu nền của không gian.
Thêm vao đó bạn cũng cần phải lưu ý phong cách chung mà mình muốn hướng tới để xem còn thiếu điểm nào để chọn rèm cửa bù vào những khiếm khuyết đó như vậy sẽ giúp cho không gian nhà ở trở nên hoàn hảo hơn.
Chiều cao của khung cửa.
Yếu tố thứ hai mà chúng ta cần phải quan tâm đến chính là đặc điểm của khung cửa điều này sẽ giúp cho ta chọn được chiều cao của rèm cửa tương xứng nhất. Thêm vào cũng cần phải lưu ý các điểm khác: Độ ánh sáng vào phòng ít hay nhiều, hướng cửa,..v…
Chọn chất liệu vải và hoa văn rèm cửa.
Nguyên liệu chính để làm rèm cửa đó chính là vải, vì thế khi chọn rèm cửa chúng ta nên chọn những chất liệu mềm mỏng để tránh việc giặt giũ quá vất vả và màu sắc nên có sự tương đồng đậm nhạt với màu nền, như vậy sẽ tạo ra được nhiều hiệu ứng độc đáo cho căn nhà. Hoa văn nên chọn hoa văn đơn giản đừng quá cầu kỳ gây rối cho không gian.
 

  • Thẻ :