Bạn đang ở: Trang chủ Tin tứcMẸO CHỌN RÈM CỬA SỔ ĐẸP CHO CĂN HỘ CHUNG CƯ NHỎ

MẸO CHỌN RÈM CỬA SỔ ĐẸP CHO CĂN HỘ CHUNG CƯ NHỎ

  • ngày 19 tháng 04 năm 2018 | 08h:04

- Xu thế sống hiện đại ngày nay khi mà cuộc sống có nhiều sự lựa chọn, nhà chung cư trở thành một trong những sự lựa chọn cho không gian sống của con người bởi những tiện ích mà không gian này đem lại cho con người.
Tuy nhiên, để sở hữu một căn hộ chung cư rộng rãi và tiện nghi thì không phải ai cũng có điều kiện về mặt kinh tế. Chính vì vậy mà nhiều người lựa chọn chung cư nhỏ, diện tích khiêm tốn để làm không gian sinh hoạt và chung sống của cả gia đình mình.
Đặc điểm của những căn chung cư nhỏ là diện tích các căn phòng được chia nhỏ để đảm bảo về mặt số lượng phòng cần có trong một ngôi nhà như: phòng ngủ, phòng khách, nhà vệ sinh...
Các ô cửa sổ vì thế cũng được thiết kế nhỏ gọn để tránh chiếm quá nhiều diện tích của bức tường. Chính vì vậy, việc lựa chọn làm sao để chọn mua bộ rèm cửa vải  phù hợp với diện tích cửa, không tốn diện tích ngôi nhà và không tạo cảm giác chật hẹp cho không gian sống của bạn.

Có nhiều lựa chọn cho rèm cửa như rèm gỗ, rèm cuốn, rèm vải...Tuy nhiên, ưu tiên hàng đầu trong sự lựa chọn của khách hàng vẫn là rèm vải bởi đặc điểm của loại rèm này là phù hợp cho không gian sinh hoạt của gia đình chung cư.

Nếu bạn muốn tạo cảm giác căn phòng trở nên rộng và thoải mái hơn trong mùa hè thì nên lựa chọn các loại rèm cửa sổ có đường kẻ sọc ngang hoặc hoa văn nhỏ kết hợp với các màu sắc tươi sáng, chất liệu thoáng mát, mềm mại và kiểu dáng rèm đứng.
Ngoài ra, tùy thuộc vào không gian các căn phòng để lựa chọn rèm cửa cho cửa sổ trong mùa hè thích hợp, rèm cửa phòng ngủ nên chọn gam màu sáng hoặc nhạt hơn so với phòng khách giúp đi vào giấc ngủ sâu và tinh thần thoải mái trong thời tiết nóng bức, trong khi đó rèm cửa phòng khách cần tạo phong cách sang trọng nên chọn tông màu rèm đậm hơn một chút so với màu tường.
Nếu nhà bạn quay hướng đông hoặc hướng tây phải đón nắng nhiều hơn thì nên chọn các loại rèm cửa cản sáng, cách nhiệt tốt với chất liệu dày dặn hơn một chút so với các hướng khác.
Ngoài ra, để tiết kiệm diện tích cho căn phòng thì bạn có thể chọn các loại rèm cửa sổ khác như rèm gỗ, rèm cuốn...có hình thức gọn gàng nằm trong lòng khung cửa để tạo cảm giác nhỏ gọn, dễ vệ sinh và không tốn diện tích sử dụng của bạn.

 

  • Thẻ :