Bạn đang ở: Trang chủ Tin tứcBÍ QUYẾT CHỌN RÈM CỬA HỢP VỚI PHÒNG NGỦ CHO BẠN

BÍ QUYẾT CHỌN RÈM CỬA HỢP VỚI PHÒNG NGỦ CHO BẠN

  • Thứ 4 ngày 02 tháng 05 năm 2018 | 14h:05

Cách chọn rèm cửa phụ thuộc vào thiết kế của cửa sổ. Ngoài những yếu tố hiển nhiên bạn cần thỏa mãn khi chọn rèm như: hợp phong thủy, nội thất. Thì những yếu tố mà bạn cần quân tâm là: lượng ánh sáng cần trong phòng, sự riêng tư. Dựa vào những đặc điểm, yêu tố này, chúng tôi chia ra các trường hợp chọn rèm cho từng loại khung cửa sổ sau:

1.      Cửa lớn ra vào kiểu Pháp

Nếu bạn thiết kế cửa lớn ra và theo kiểu Pháp thì bạn cần chọn rèm cửa bằng vải ( hoặc vải tổng hợp, rèm lụa) để đảm bảo không gian riêng tư tối đa, để tránh bên ngoài nhìn vào khi thả rèm. Điều này giúp bạn tạo không gian riêng tư kín đáo và tinh tế.

2.      Cửa sổ nhỏ

Đối với những khung cửa sổ nhỏ, các bạn có thể lựa chọn rèm cửa  treo dài để tạo cảm giác cửa sổ to và rộng hơn. Với trường hợp này, rèm roman là sự lựa chọn số một. Ngoài ra bẹn còn có thể chọn rèm vải hoặc sáo gỗ để “ăn gian” không gian cho căn phòng ngủ nhỏ bé. Với dạng rèm này, các bạn có thể thoải mái quan sát ra bên ngoài, còn nếu bạn muốn đảm bảo sự riêng tư tối đa thì có thể thêm một lớp lót là sự lựa chọn không tồi.

3.      Cửa sổ lớn

Với khung cửa sổ lớn, bạn nên chọn loại rèm nhiều lớp dày, đa năng và còn có tính thẩm mỹ khá cao. Điều này được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Với sự phá cách này không chỉ đem lại sự độc đáo lạ mắt mà còn tạo cảm giác mới mẻ khi bạn bước vào phòng. Đúng là một công đôi việc phải không?

4.      Cửa sổ lồi

Với thiết kế cửa sổ lồi, tăng thêm diện tích cho căn phòng, bạn cần chọn loại rèm cửa mỏng để tạo sự tự nhiên với lượng ánh sáng tối đa mà không làm ảnh hưởng tới không gian riêng tư. Nếu thích sự cầu kỳ, bạn có thể trang trí phía trên cho rèm thêm sinh động.

 

  • Thẻ :