Bạn đang ở: Trang chủ Tin tứcBÍ QUYẾT CHỌN RÈM CỬA PHÙ HỢP VỚI TỪNG KHÔNG GIAN TRONG GIA ĐÌNH

BÍ QUYẾT CHỌN RÈM CỬA PHÙ HỢP VỚI TỪNG KHÔNG GIAN TRONG GIA ĐÌNH

  • Thứ 4 ngày 02 tháng 05 năm 2018 | 12h:05

Không gian nhà ở hiện sẽ trở nên sinh động và ấn tượng hơn nếu bạn biết khéo léo kết hợp các đồ dùng bày trí sao cho hài hòa. Trong số đó hẳn không thể bỏ qua rèm cửa, vừa có công dụng che chắn ánh nắng mặt trời, vừa đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho căn phòng.

Trước khi quyết định tìm kiếm rèm rửa để sử dụng, hãy xác định nhu cầu và mục đich sử dụng. Đôi khi nhà bạn lắp đặt nhiều cửa sổ những không hẳn tất cả các cửa đều cần sử dụng đến rèm. Chỉ một số nơi quan trọng cần trang trí, hoặc một số nơi hắt sáng cần được che chắn thì mới cần đến rèm. Bên cạnh đó, rèm cửa sổ nhỏ đặt ở mỗi nơi sẽ có mục đích sử dụng khác nhau, như phòng ngủ hay phòng khách sẽ có tiêu chí lựa chọn khác nhau. Như vậy, việc xác định nhu cầu và mục đích sử dụng sẽ giúp bạn khoanh vùng được số lượng cần mua và tìm kiếm sản phẩm tương thích với vị trí treo rèm.

Phòng khách là vị trí quan trọng trong ngôi nhà cần được chú ý nhiều nhất nên hẳn sẽ cần đến rèm cửa sổ để trang trí. Về cơ bản chọn rèm cửa cho phòng khách hay các khu vực khác cũng đều cần quan tâm đến các tiêu chí: màu sắc, chất liệu, kích thước, hoa văn. Về màu sắc thì nên chọn cùng tông màu với màu tường màu tông màu đồ nội thất được bày trí trong phòng nhưng chọn màu đậm hoặc nhạt hơn để rèm trông nổi bật. Khi muốn thiết kế căn phòng theo một phong cách chủ đạo thì rèm cửa cũng cần tương thích theo, phong cách hiện đại sẽ cần rèm cửa đơn giản, ít hoa văn họa tiết còn phong cách cổ điển sẽ cần rèm có họa tiết cầu kỳ trang nhã.

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn nên thiết kế nội thất luôn chú ý tạo nên không gian ấm cúng, thư thái, dễ chịu và riêng tư. Rèm cửa vải hay loại rèm cửa sổ cuốn khi này cần phải phát huy công dụng che chắn ánh sáng cho không gian. Gam màu trung tính của rèm cửa sẽ đặc biệt thích hợp và phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau. Vì nơi thể hiện cá tính bản thân nên bạn cũng có thể cân nhắc chọn rèm cửa sổ phòng ngủ phù hợp theo phong cách mình yêu thích để đem đến không gian thoải mái tuyệt đối.

  • Thẻ :