Bạn đang ở: Trang chủ Tin tứcCHỌN RÈM CỬA ĐẸP CHO MÙA HÈ THOÁNG MÁT HƠN

CHỌN RÈM CỬA ĐẸP CHO MÙA HÈ THOÁNG MÁT HƠN

  • Thứ 4 ngày 02 tháng 05 năm 2018 | 11h:05

1. Chọn chất liệu  Chất liệu rèm cửa sổ cao cấp rất phong phú và đa dạng nhưng về mùa hè, bạn có thể chọn rèm cửa vải, rèm cửa gỗ, rèm cửa sáo nhôm… Tránh sử dụng rèm cửa vải có nhiều thành phần polyester vì đây là chất liệu dễ hấp thu nhiệt, không tốt cho sức khỏe.  Không gian thoáng đãng với rèm cửa  Với rèm cửa vải có nhiều dạng khác nhau như vải nỉ, vải voan, vải lụa hoặc ren…Nếu khu vực cửa sổ quay ra hướng đông hoặc tây, đón nắng nhiều thì nên chọn vải nỉ để chống nắng, cách nhiệt tốt hơn. Bên cạnh đó, kết hợp hai loại rèm mỏng và dày luân phiên đón ánh sáng buổi sớm với rèm mỏng còn buổi trưa và buổi chiều thì rèm dày sẽ cản được nắng, hạn chế nhiệt nhiều hơn.  Còn nếu khu vực cửa sổ không bị chiếu nhiều ánh nắng có thể chọn những loại rèm mỏng, nhẹ nhàng để có cảm giác dễ chịu nhất.  

  2. Màu sắc  Màu sắc của rèm vô cùng quan trọng để nâng cao độ mát mẻ cho không gian vào mùa hè. Những gam màu như xanh dương, xanh lá cây,màu trắng, màu be, kem, những gam màu nhạt…để đạt được sự nhẹ nhàng, thoáng mát. Bạn nên tránh chọn những màu sắc đậm như màu cam, màu đỏ…vì dễ gây cảm giác chói, nóng.

  3. Chọn hoa văn của rèm  Chọn rèm cửa mỏng màu sắc nhạt, hoa văn nhẹ nhàng  Khi chọn rèm cửa cho mùa hè, nên chọn loại rèm nhẹ nhàng, đơn giản không quá cầu kỳ và diêm dúa sẽ tạo được cảm giác thoáng mát hơn, chứ không nặng nề quá. Hoa văn rèm nên chọn những hoa văn thiên nhiên xanh mát như hoa lá, cỏ cây, động vật…. thì sẽ thoáng hơn so với những hoa văn trừu tượng. Màu sắc của họa tiết hoa văn cũng nên nhẹ nhàng và màu sáng vừa đẹp lại tinh tế, mát mẻ hơn. 

  • Thẻ :