Bạn đang ở: Trang chủ Tin tứcCHỌN RÈM VẢI ĐẸP PHÙ HỢP VỚI PHONG THỦY GIA ĐÌNH

CHỌN RÈM VẢI ĐẸP PHÙ HỢP VỚI PHONG THỦY GIA ĐÌNH

  • ngày 03 tháng 05 năm 2018 | 08h:05

Chọn rèm vải với màu sắc hợp lý

Trong không gian sống không nên chọn rèm vải đẹp phù hợp với phong thủy gia đình. Đặc biệt là chọn rèm với gam màu phù hợp với mệnh của chủ nhà và không gian.

Màu sắc phù hợp với mệnh của chủ nhà
Nếu như chủ căn phòng thuộc mệnh Kim, bạn hãy chọn các loại rèm vải với gam màu trắng, vàng hoặc nâu để mang tới may mắn, điều tốt lành.
Gia chủ thuộc hành Thổ chọn màu đỏ, hồng cho rèm cửa của gia đình.
Người mệnh Mộc nên chọn những mẫu rèm cửa với tone màu xanh, mang tới không gian thoải mái, vui tươi.
Chủ nhà mệnh Thủy, vậy hãy chọn rèm màu trắng hoặc đen.
Với gia chủ mệnh Hỏa, bạn có thể chọn các gam màu hồng, đỏ, cam,…
Các gam màu phù hợp với không gian

Mỗi một không gian khác nhau, gia chủ sẽ chọn mẫu rèm sao cho phù hợp nhất. Ví dụ như:

Phòng khách nên chọn những loại rèm với màu sắc tươi sáng như trắng, trắng sữa, trắng ngà,… tạo sự sáng sủa mà vẫn che chắn nắng tốt. Đồng thời gam màu nhẹ nhàng cùng với chất liệu vải cao cấp sẽ mang tới cảm giác dễ chịu, gắn kết những mối quan hệ, bạn bè, người thân.
Phòng ngủ nên sử dụng loại rèm vải voan mềm mại, màu sắc ngọt ngào, dễ chịu như tím, trắng,… cũng có thể sử dụng những loại rèm với tone màu nâu nhạt tạo cảm giác ấm cúng, dễ ngủ.

Không nên sử dụng rèm vải với các gam màu đỏ, đen cho phòng ngủ vì chúng khiến thần kinh bị ức chế. Tránh dùng màu hồng trong phòng nghỉ ngơi bởi màu này kích thích tính đào hoa, nó không thích hợp cho không gian của các cặp vợ chồng mới cưới.

Không chọn rèm vải có họa tiết hung dữ

Chọn rèm vải đẹp phù hợp với phong thủy gia đình, gia chủ cần chú ý không sử dụng những mẫu rèm thiết kế có họa tiết hung dữ. Điều này mang tới cảm giấc bất an, không thoải mái và khiến cho giác ngủ không sâu.

Gia chủ có thể chọn các kiểu rèm với thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng cùng hoạ tiết hoa văn nhẹ nhàng. Ngoài ra cũng có thể chọn rèm không họa tiết (rất tốt cho các căn phòng nhỏ, hiện nay được nhiều gia chủ sử dụng trong các căn hộ hiện đại).

Những kiểu rèm cửa phòng ngủ với họa tiết nhẹ nhàng bay bổng luôn mang tới những cảm xúc vô cùng đặc biệt cho mỗi căn phòng. Bên cạnh đó, nếu lựa chọn màu sắc phù hợp với gam màu tổng của không gian, nó có tạo nên hiệu ứng tuyệt vời cho người nhìn.

Treo rèm vải theo hướng phù hợp

Khi nhắc tới việc chọn rèm vải đẹp phù hợp với phong thủy gia đình chúng ta không thể không chú ý tới chọn treo rèm theo hướng thật thích hợp.

Hướng Tây thuộc hành Kim, vì thế bạn nên chọn những mẫu có gam màu nâu, xám của hành Thổ. Nên kết hợp với các kiểu dáng cánh bèo, thắt nơ để tạo độ vòng mang tớ sự chuyển động mạnh của các dòng sinh khí.
Hướng Bắc thuộc hành Thủy, vì thế mà gia chủ có thể chọn gam màu xanh cùng với mẫu rèm xếp ly hoặc rèm hoa văn hình lượn sóng.
Hướng Đông thuộc hành Thổ, nên màu nâu với kiểu dáng buông rủ một cách tự nhiên là sự lựa chọn hoàn hảo nhất mà chủ nhà nên áp dụng.
Hướng Nam thuộc hành Hỏa bạn hãy cẩn thận chọn những loại rèm có kiểu buông thả vuông vức tạo sự rực rỡ cùng màu cam, tím, đỏ nhưng vẫn đảm bảo sự mềm mại, nhẹ nhàng.

 

  • Thẻ :