Bạn đang ở: Trang chủ Tin tứcMÁCH BẠN CÁCH TRANG TRÍ RÈM PHÒNG BÉ YÊU

MÁCH BẠN CÁCH TRANG TRÍ RÈM PHÒNG BÉ YÊU

  • Thứ 4 ngày 02 tháng 05 năm 2018 | 14h:05


Hiện nay, các nhà sản xuất đã đưa ra vô số các loại rèm phòng trẻ em với sự đa dạng về thiết kế kiểu dáng, phong phú về màu sắc họa tiết phù hợp với từng độ tuổi của trẻ để tạo sự sinh động kích thích sự phát triển trí não của bé. Dưới đây là một số tiêu chí khi chọn rèm cửa phòng bé yêu mà các bạn cần biết:

1.      Kiểu dáng rèm cửa

Với phòng của bé, bạn nên chọn loại rèm ren hoặc kiểu dáng của rèm cửa vải cầu kỳ một chút và trang trí kèm các phụ kiện khác như ruy băng, nơ, quả bông… để tạo một không gian đẹp lấp lánh, bắt mắt, thu hút và tạo sự thích thú cho trẻ đồng thời còn đưa trẻ vào những giấc mộng đẹp.

Tuy những phụ kiện trang trí nhỏ bé và rẻ tiền nhưng lại góp phần không nhỏ trong việc tạo sự đặc biệt, sinh động cho không gian của bé, kích thích trí tưởng tượng và tạo tính tự lập từ sớm cho bé yêu của bạn.

2.      Màu sắc rèm cửa

Để trang trí phòng của bé thêm sinh động, bạn nên sử dụng những tông màu bé thích. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng không nên sử dụng những tông màu nóng sẽ tạo cảm giác ngột ngạt và khó chịu cho bé yêu. Loại rèm cửa bạn có thể sử dụng rất đa dạng và phổ biến trên thị trường như rèm vải, rèm cuốn, rèm lá dọc… Một điểm lưu ý nữa là bạn không nên sử dụng rèm sáo gỗ trong phòng của bé.

Nếu bé yêu của bạn là một công chúa nhỏ thì bạn có thể lựa chọn sắc hồng nổi bật cho rèm cửa. Màu hồng sẽ tạo cho bé cảm giác được sống trong thế giới thần tiên với những câu chuyện cổ tích. Điều này kích thích sự sáng tạo và tưởng tượng của bé. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng những gam màu nhẹ nhàng khác như màu xanh lá của đồng cỏ thiên nhiên hay màu xanh nước biển mênh mông, của bầu trời bao la…

3.      Hoa văn, họa tiết rèm cửa

Thay vì chọn những chiếc rèm cửa đơn sắc, bạn có thể chọn những rèm cửa có họa tiết sinh động, bắt mắt cho không gian của bé thêm sinh động để các bé có thể thỏa sức sáng tạo và tưởng tượng. Một gợi ý cho bạn là những chiếc rèm cửa có hoa văn, họa tiết hoạt hình ngộ ngĩnh, màu sắc tươi sáng để cuốn hút các bé yêu. Bạn có thể chọn các họa tiết nhân vật hoạt hình như doremon, pikachu, helo kitty… hoặc hình ảnh đáng yêu về bầu trời, đại dương…

  • Thẻ :