Bạn đang ở: Trang chủ Tin tứcNÊN CHỌN CHẤT LIỆU GỖ ÉP HAY GỖ THỊT CHO RÈM SÁO GỖ

NÊN CHỌN CHẤT LIỆU GỖ ÉP HAY GỖ THỊT CHO RÈM SÁO GỖ

  • Thứ 4 ngày 02 tháng 05 năm 2018 | 14h:05

Rèm sáo gỗ bằng chất liệu gỗ ép hay gỗ thịt khác nhau ở điểm nào? Cùng tìm hiểu về đặc điểm của từng loại chất liệu rèm sáo gỗ này dưới đây:

1.      Rèm sáo gỗ ép

Gỗ ép (gỗ nhân tạo) được tạo từ các nguyên liệu cứng, chắc chắn, không bị uốt cong hay dập vỡ và khó phai màu. Với đặc tính chống ẩm, chống mốc tốt, độ bền cao, rèm sáo gỗ ép thường được sử dụng trong phòng bếp, phòng tắm nơi có độ ẩm cao và nhiệt độ thay đổi bất thường.

Chất liệu gỗ ép để làm rèm sáo gỗ được chia làm hai nhóm: gỗ nhựa tổng hợp PVC/vinyl và gỗ tổng hợp.

Rèm sáo gỗ tổng hợp có phần lõi gỗ và phủ vật liệu chứa polymer bên ngoài, được nâng cấp và đẹp hơn rèm sáo gỗ nhựa tổng hợp. Hai loại rèm này đều có sự đa dạng về mẫu mã và màu sắc cho bạn thoải mái lựa chọn.

Về mặt giá cả, rèm gỗ ép có giá cả hợp lý, phù hợp với kinh tế bình dân.

2.      Rèm sáo gỗ thịt

Rèm sáo gỗ thịt là loại rèm sáo gỗ được làm từ gỗ tự nhiên, thường nhẹ hơn rèm sáo gỗ ép. Về vấn đề trọng lượng khá quan trọng đối với những khung cửa sổ lớn, với những khung cửa này mà bạn chọn rèm sáo gỗ ép sẽ rất khó khăn trong việc lắp đặt và sử dụng.

Tuy nhiên, về hình thức thì rèm sáo gỗ ép lại đẹp hơn rèm sáo gỗ thịt rất nhiều, nhưng rèm sáo gỗ thịt lại đem lại sự sang trọng và đẳng cấp riêng cho gia chủ.

Nhiều người lại quan điểm thích đồ thật, không chọn đồ giả, lại có tuổi thọ cao và chỉ chọn rèm sáo gỗ thịt tự nhiên nhưng sau đó lại phủ sơn lên để rèm sáo gỗ đẹp hơn.

Về giá cả, rèm sáo gỗ thịt có giá đắt hơn giá rèm sáo gỗ ép khá nhiều.

 

  • Thẻ :