Bạn đang ở: Trang chủ Tin tứcNHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ RÈM SÁO NHÔM

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ RÈM SÁO NHÔM

  • Thứ 4 ngày 02 tháng 05 năm 2018 | 14h:05


Cũng giống như các loại rèm vải, rèm sáo nhôm rất tiện lợi và phù hợp với mọi phong cách, bạn có thể treo chúng trong nhà ở, căn hộ hay văn phòng. Tuy nhiên, trước khi mua rèm sáo nhôm, các bạn cần tìm hiểu rõ ràng những ưu và nhược điểm của rèm để suy xét nó có phù hợp với mục đích sử dụng của bạn không. Dưới đây là một số ưu, nhược điểm của rèm sáo nhôm mà bạn nên biết.

1.      Ưu điểm của rèm sáo nhôm

Rèm sáo nhôm có một số ưu điểm dưới đây:

+ Dễ dàng lắp đặt và sử dụng

Rèm sáo nhôm cực kỳ dễ lắp đặt và sử dụng, bạn có thể treo chúng mọi nơi, bất kỳ chỗ nào trong phòng ngủ hay phòng khách hoặc văn phòng làm việc. Việc vận chuyển, xử lý và lắp đặt khá thuận lợi vì trọng lượng của rèm rất nhẹ. Thời gian để bạn lắp đặt rèm cũng khá nhanh, đơn giản, không đòi hỏi cầu kỳ hay phức tạp gì.

+ Độ bền cao

Rèm sáo nhôm khá bền. Đây là một trong những ưu điểm khá tốt, được người dùng ưa thích. Rèm sáo nhôm được làm từ vật liệu cứng và bền. Vì nhôm là kim loại bền nên tuổi thọ của rèm sáo nhôm có thể khéo dài tới vài năm mà không xảy ra vấn đề gì quá nghiêm trọng đến thẩm mỹ cũng như độ phủ của rèm. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, không thay rèm cửa thường xuyên thì đây là một sự lựa chọn khá thích hợp vì rèm sáo nhôm có tuổi thọ cao so với những loại rèm cửa khác, ngoài ra, chúng ít bị ảnh hưởng xấu từ môi trường như: côn trùng, độ ẩm, khói bụi hay bất kỳ tác nhân nào khác. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tuổi thọ của rèm sáo nhôm.

+ Kinh phí bảo dưỡng nhỏ

Kinh phí bảo dưỡng rèm được các gia chủ rất quan tâm. Kinh phí bảo dưỡng rèm sáo nhôm khá thấp vì thế đây được coi là một điểm mạnh của rèm. Khi sử dụng rèm sáo nhôm, gia chủ không cần quá nhiều thủ tục bảo dưỡng cùng không cần nhiều thời gian để chăm sóc hay vệ sinh, bảo vệ rèm. Bạn chỉ cần sử dụng máy hút bụi để vệ sinh rèm sáo nhôm sạch sẽ. Ngoài ra, bạn có thể dùng vải mềm cùng một số chất vệ sinh làm sạch để lau chùi những vết bẩn trên rèm sáo nhôm. Nếu bạn không có quá nhiều kinh phí bảo dưỡng rèm thì rèm sáo nhôm là sự lựa chọn khá phù hợp.

2.      Nhược điểm của rèm sáo nhôm

Bên cạnh những ưu điểm trên, thì rèm sáo nhôm cũng có một số nhược điểm sau:

+ Mẫu mã ít, không đa dạng

Điều này là một điểm trừ, hạn chế lớn của rèm sáo nhôm. Rèm sáo nhôm không có nhiều mẫu mã. Tuy nhiên, để khắc phục điều này, hiện nay, các nhà thiết kế đã tạo ra sự đa dạng hóa mẫu mã, màu sắc, họa tiết cho rèm sáo nhôm để đáp ứng thị hiếu của người dùng

+ Cách nhiệt kém

Vì nhôm là kim loại dẫn nhiệt khá tốt nên rèm sáo nhôm có độ cách nhiệt kém hay nói cách khác, chúng hoàn toàn không có khả năng cách nhiệt. Vì thế, bạn không nên lắp rèm sáo nhôm tại những vị trí có nhiều ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp hoặc gần những nơi có nhiệt độ cao.

 

  • Thẻ :