Bạn đang ở: Trang chủ Tin tứcNHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI TRANG TRÍ MÀN CỬA

NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI TRANG TRÍ MÀN CỬA

  • Thứ 4 ngày 02 tháng 05 năm 2018 | 15h:05

>Chất liệu, kiểu dáng n cửa
Màn cửa chất liệu vải voan mỏng nhẹ nhàng sẽ tạo nên cảm giác lãng mạn, dịu êm, đặc biệt là nơi phòng ngủ việc chọn màn cửa ở phòng ngủ của gia đình cũng cần tỉ mỉ. Việc chọn màn cửa đẹp như thế nào còn tùy vào sở thích và không gian của căn phòng bạn. Chẳng hạn như một chiếc màn có hoa văn kẻ sọc dọc sẽ là giải pháp khá ổn cho một căn phòng có trần thấp đấy!
Màn treo và cửa chớp
Hiện nay việc sử dụng cửa chớp đang rất phổ biến, có vai trò quan trọng trong việc cản ánh sáng trực tiếp từ bên ngoài vào căn nhà của bạn. Chức năng của màn cũng không khác mấy, tuy nhiên, việc bạn kết hợp chúng lại với nhau lại không tạo ra cảm giác thừa thãi, ngược lại rất “ăn khớp” đấy chứ. Màn cửa ngoài việc cản ánh sáng sẽ giúp cho căn phòng của bạn xinh đẹp hơn, êm dịu và lãng mạn hơn vào những buổi tối chứ không hề khô khan và cứng nhắc.
Màn cửa hai tông màu
Nếu như bạn đang băn khoăn không biết chọn loại màn vải  nào trong số 2 cái mà bạn thích thì tại sao không thử kết hợp chúng lại với nhau nhỉ? Điều đó có thể bạn chưa quen với cách phối hợp này, có thể bạn cho rằng nó sẽ khiến cánh cửa bị “phô”. Nhưng bạn hãy cứ thử xem, biết đâu nó lại là một sự sáng tạo độc đáo? Ý tưởng thiết kế này khá hiện đại và dành riêng cho căn phòng của những chủ nhân cá tính đấy!
Dây buộc màn cửa
Ngoài tác dụng buộc gọn gàng màn cửa để đón ánh nắng vào phòng trong những ngày bạn thích, thì những chiếc dây buộc màn cửa cũng cần tính thẩm mỹ lắm đấy. Thay vì những chiếc dây buộc đơn giản, bạn hãy thử “trang điểm” cho nó bằng những thiết kế đính cườm, hạt trong suốt hay dây thừng cách điệu… Chắc chắn màn cửa nhà bạn sẽ trở nên đẹp hơn rất nhiều.
Chọn màn cửa đồng điệu với bức tường
Đối với một căn phòng tương đối nhỏ thì việc hài hòa màu sắc giữa màn cửa và bức tưởng là rất quan trọng. Chỉ cần lựa chọn khéo léo với màu sắc nhã nhặn, hoa văn nhẹ nhàng và cùng tông thì bạn sẽ cảm thấy căn phòng như rộng ra rất nhiều so với thực tế. Thêm vào đó là sự đồng bộ tạo nên sự quý phái, “tông xuyệt tông” vô cùng sành điệu!
Tạo điểm nhấn hiện đại cho phần trên của màn cửa
Thông thường, những mảnh gỗ hay vải được đặt bên trên cửa sổ để cho que luồn qua màn thường được thiết kế đơn điệu và có thể nói dường như chủ nhà chẳng mấy quan tâm. Thế nhưng nếu bỏ qua chúng là một sự thiếu sót lớn của bạn đấy. Hãy nhìn bức hình xem, một thanh gỗ đơn điệu được khoác lên mình tấm áo mới, gần như cùng tông với màn cửa, như vậy sẽ đẹp hơn rất nhiều mà bạn cũng không tốn quá nhiều công sức.
Thay đổi với chất liệu vải voan mỏng
Có thể nói voan là một chất liệu hiện đại nếu bạn có ý định thay đổi tấm màn cửa tồi tàn hiện tại của mình. Một trong số những thiết kế đẹp mắt cho tấm màn bằng voan sẽ là hình thức bắt chéo chúng lại với nhau. Chẳng hạn như khi nhìn vào bức dưới đây, ấn tượng ban đầu đập vào mắt bạn sẽ những đường cong uyển chuyển duyên dáng vô cùng. Chắc hẳn những phụ nữ ưa thích vẻ đẹp điệu đà sẽ rất chuộng kiểu thiết kế này đấy.

  • Thẻ :