Bạn đang ở: Trang chủ Tin tứcRÈM CỬA SỔ CHO MÙA HÈ VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN MUA

RÈM CỬA SỔ CHO MÙA HÈ VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN MUA

  • Thứ 4 ngày 02 tháng 05 năm 2018 | 14h:05

1. Kiểu rèm

Yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm bao giờ cũng là kiểu rèm cửa sổ cho không gian phòng của mình. Bạn có thể lựa chọn loại rèm ưa thích và phù hợp với thiết kế nội thất trong phòng. Có rất nhiều loại rèm dựa theo chất liệu để bạn lựa chọn như rèm gỗ tựnhiên, tre, kim loại nhẹ, nhựa tổng hợp, giấy và các loại vải. Bạn có thể lựa chọn rèm vải cho gia đình mình vì nước ta là nước nhiệt đới gió mùa. Rèm vải cũng có nhiều loại như rèm vải bằng lụa trơn, gấm, voan… sẽ mang đến cho không gian của bạn sự sang trọng hay rèm vải bố, bạt, vải tuýt, thổ cẩm… có bề mặt vải hơi thô ráp tạo nên sự độc đáo và thân thiện.

Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn loại rèm vải 2 lớp cho mùa hè nóng bức. Với một lớp voan mỏng màu trắng nhẹ nhàng mỏng manh kết hợp với lớp rèm chính bằng một trong những loại vải trên. Khi nắng gắt bạn vẫn có thể che chắn ngăn ánh nắng nóng bức vào nhà và tận dụng tối đa ánh sáng khi chiều về hay sáng sớm.

2. Màu sắc

Màu sắc là yếu tố quan trọng thứ 2 bạn cần quan tâm. Đa phần nhà phố đều là nhà cao tầng nên có diện tích nhỏ hẹp. Bạn nên lựa chọn rèm cửa có gam màu sắc tươi sáng, điều này sẽ giúp không gian của bạn được nới rộng ra. Tuy nhiên, màu sắc của rèm sáng nhưng cần tránh các màu nóng khiến không gian căn phòng càng thêm ngột ngạt. Ngoài ra, lựa chọn màu rèm cho từng không gian cũng khác nhau. Rèm phòng khách thông thường sẽ có tông màu đậm hơn màu tường để tạo điểm nhấn, còn rèm cửa phòng ngủ thường có tông màu nhạt hơn, tạo sự thư thái và dễ chịu cho gia chủ.

3. Kích thước

Hãy đo đạc thật kỹ số đo về khung cửa của mình để lựa chọn lắp đặt rèm cửa gia đình một cách chính xác nhất. Bạn hãy nghe theo tư vấn của nhân viên lắp đặt rèm cửa để lắp rèm phù hợp với khung cửa sổ. Thông thường với chiều dài của khung cửa sổ, phía trên sẽ được đo dư ra khoảng 10cm còn phía dưới là 30 – 40 cm để lúc vén rèm đuôi rèm sẽ không bị hụt. Còn chiều ngang của khung cửa cũng được đo dư ra khoảng 30cm.

 

  • Thẻ :