Bạn đang ở: Trang chủ Tin tứcHướng dẫn vệ sinh rèm cửa bằng máy giặt

Hướng dẫn vệ sinh rèm cửa bằng máy giặt

  • Thứ 2 ngày 09 tháng 07 năm 2018 | 10h:07

1. Loại rèm nào có thể giặt bằng máy>Rèm cửa có thể giặt bằng máy: Là những loại rèm bằng chất liệu polyeste, vì những rèm này có độ co thấp và bền, ổn định, giặt nhiều lần cũng không bị biến dạng. Khi giặt loại rèm này cần chọn loại bột giặt chuyên dùng cho máy giặt và cho thêm ít nước xả vải để làm mềm vải.>Chú ý: Khi giặt rèm bằng máy bạn nên tháo hết các vòng khuyên ra hoặc cho rèm vào túi giặt để tránh các vòng khuyên bằng sắt hoặc inox chạm vào máy giặt làm hỏng máy.2. Các bước giặt rèm bằng máy


Để bắt đầu, tháo tấm rèm ra khỏi vị trí đang treo. Sau đó, đặt nó vào trong máy giặt của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn loại bỏ tất cả các móc phụ kiện ở trên rèm.


Cho thêm một hoặc hai khăn tắm màu trắng - sạch vào máy giặt. Điều này giúp ngăn rèm cửa lớp chính hoặc lớp lót (rèm voan) bị nhăn, hoặc dính vào chính nó, và bị xé trong máy. Khăn cũng chà rèm tắm khi máy giặt đang chạy.


Thêm sà phòng và chất tẩy rửa. Thêm lượng sà phòng bình thường mà bạn sẽ sử dụng để giặt quần áo. Rồi thêm nửa chén chất tẩy rửa như soda chẳng hạn. Tùy thuộc vào dung tích của từng máy giặt mà lượng chất tẩy có thể lớn nhỏ khác nhau.


Khởi động máy. Bật máy giặt của bạn. Chọn mức làm sạch cao nhất. Giặt rèm cửa bằng nước ấm.


Sử dụng thuốc tẩy để làm sạch vết bẩn. Đối với màn rèm bẩn nhẹ, bạn không cần bất cứ thứ gì khác ngoài baking soda. Tuy nhiên, nếu có nhiều mốc và các vết bẩn khác trên rèm, hãy thêm chất tẩy. Sau khi thêm baking soda và chất tẩy rửa, bật máy. Đổ nửa cốc thuốc tẩy vào khi máy giặt đã đầy nước. Chỉ thêm thuốc tẩy nếu rèm của bạn trắng hoặc trong suốt.


Thêm giấm trong suốt chu kỳ giặt. Khi máy giặt chuyển sang chu trình xả, hãy mở máy. Đổ một nửa cốc giấm vào. Khởi động lại máy và cho phép nó hoàn thành chu kỳ.


Treo rèm cửa của bạn lên để cho khô. Làm khô tự nhiên sẽ tốt hơn là bạn sử dụng máy sấy khô rèm sau khi giặt.

  • Thẻ :