Bạn đang ở: Trang chủ Tin tứcNGUYÊN TẮC CHỌN RÈM CỬA PHÒNG NGỦ HỢP PHONG THỦY

NGUYÊN TẮC CHỌN RÈM CỬA PHÒNG NGỦ HỢP PHONG THỦY

  • Thứ 3 ngày 12 tháng 03 năm 2019 | 08h:03

Người châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng rất quan tâm đến vấn đề phong thủy cho không gian sống của mình. Đặc biệt phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi chính của các thành viên trong gia đình. Việc trang bị rèm cửa phòng ngủ không đơn thuần là trang trí, cản nắng, cản sáng. Chúng còn là yếu tố hỗ trợ phong thủy, ảnh hưởng đến vận mệnh của chủ nhà. Với những nguyên tắc đơn giản dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có được phòng ngủ ưng ý.

Chọn màu sắc, hoa văn rèm cửa phòng ngủ hợp phong thủy
Bạn biết đấy màu sắc, hoa văn là những yếu tố đầu tiên chúng ta quan tâm khi chọn mua rèm cửa. Vậy chọn chúng thế nào cho hợp phong thủy, vận mệnh của bạn nhất?

Rèm cửa phòng ngủ hợp mệnh gia chủ

Màu sắc rèm cửa phòng ngủ hợp với mệnh gia chủ
Theo như quan niệm ngũ hành tương sinh chúng ta có quy luật sau: mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc. Ngược lại mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim, kim khắc mộc. Từ đó khi chọn màu rèm ta nên chọn những màu hợp với ngũ hành tương sinh của mệnh gia chủ.

Mệnh kim
Với những người mệnh kim thì nên chọn rèm màu sáng như màu ánh kim, màu trắng đại diện cho cung mệnh. Theo như quy luật tương sinh bạn có thể chọn màu nâu đại diện cho mệnh thổ để mang lại sự may mắn, tốt đẹp. Lưu ý tránh màu đỏ, hồng, tím đại diện cho mệnh hỏa, tương khắc với bản mệnh.

Mệnh mộc
Nếu như chủ nhà mệnh mộc thì có thể chọn màu xanh lá cây, xanh nước biển để mang đến nhiều năng lượng, vượng khí dồi dào. Bạn cũng có thể suy nghĩ đến việc kết hợp với màu đen để tạo sự tương sinh. Đặc biệt không dùng rèm màu trắng, vàng để tránh tương khắc.

Rèm cửa phòng ngủ cho người mệnh thủy

Mệnh thủy
Bản mệnh của bạn là thủy, bạn nên nghĩ ngay đến việc chọn rèm màu xanh dương, xanh nước biển, trắng, vàng. Cần tránh các màu vàng đất, hoặc màu nâu vì đó là màu xung khắc với mệnh thủy.

Mệnh hỏa
Rèm màu tím, xanh lá cây là những chiếc rèm rất phù hợp cho phòng ngủ của người mệnh hỏa. Những màu này tạo ra may mắn và tài lộc cho gia chủ mệnh hỏa. Ngược lại màu xanh nước biển là màu mà gia chủ nên bỏ qua để tránh gặp điều không may mắn.

Mệnh thổ
Gia chủ có mệnh thổ thì nên chọn màu nâu, vàng, cam, tím để tạo ra sinh khí dồi dào cho căn phòng. Nếu muốn tránh sát khí thì bạn cần tránh màu xanh lá cây.

Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý không nên sử dụng rèm cửa phòng ngủ có các gam màu đỏ, đen. Vì chúng khiến thần kinh bị ức chế, gây căng thẳng. Rèm cửa trong phòng ngủ nên tránh dùng màu hồng bởi màu này kích thích tính đào hoa. Đối với người đã có gia đình, rèm cửa hồng có thể dẫn đến sự xuất hiện của người thứ ba.

Ngoài ra, màu sắc rèm cửa nên hài hòa với màu tường và trần nhà. Theo phong thủy, trần nhà đại diện cho trời, sàn nhà đại diện cho đất, tường đại diện cho con người. Màu sắc tường hay rèm cửa có tác dụng kết nối trần và sàn nhà. Tốt nhất màu của tường và rèm cửa nên sẫm hơn trần nhà và nhạt hơn sàn nhà để tạo ra sự hài hòa.

Chọn hoa văn cho rèm cửa phòng ngủ theo phong thủy
Những người có cá tính thường thích lựa chọn rèm cửa với các hình vẽ phá cách và thời thượng. Tuy nhiên nhiều trong số các hình vẽ này có thể ngụ ý về điều không lành. Chẳng hạn như các hình thù kỳ quái, đầu lâu hay các loài động vật hung dữ.

Bạn nên lựa chọn họa tiết rèm cửa cẩn thận, đặc biệt là đối với phòng của người già và trẻ em. Với phòng của trẻ em bạn có thể chọn rèm có màu sắc, họa tiết tươi sáng, đáng yêu. Tuyệt đối không nên dùng rèm cửa có các hình ảnh xấu, kỳ quái để tránh các ảnh hưởng xấu đến chủ nhân.

Rèm cửa phỏng ngủ với các hình vẽ quá mỹ miều cũng không tốt, nó có thể khiến gia đình bạn ít khách khứa. Lựa chọn họa tiết tối ưu của rèm cửa nên là các hình vẽ hoặc hoa văn đơn giản.

Rèm cửa phòng tránh màu đen tạo cảm giác âm u

Chọn rèm cửa phòng ngủ theo hướng mở cửa
Cửa sổ chính là nơi lưu thông không khí, mang đến sinh khí cho căn phòng ngủ của bạn, đồng thời đẩy các sát khí ra khỏi phòng. Việc chọn rèm cửa phòng ngủ theo hướng mở cửa cũng được các chuyên gia thiết kế nội thất hết sức lưu tâm.

Nếu cửa sổ phòng ngủ của bạn ở hướng Đông, tức là thuộc hành thổ. Do vậy bạn nên chọn màu bản mệnh của hành thổ, hoặc màu tương sinh với nó.

Hướng Tây thuộc hành Kim nên khi cửa sổ phòng ngủ của bạn ở hướng Tây, bạn nên chọn màu sắc của rèm cửa phòng ngủ là các màu nâu hoặc xám. Kết hợp với kiểu dáng nơ, hoa bèo để tạo nên sự chuyển động của sinh khí.

Hướng Nam thuộc hành Hoả nên chúng ta nên chọn rèm cửa phòng ngủ có màu đỏ, hồng, tím và kiểu dáng rèm thả vuông vức.

Hướng Bắc thuộc hành Thuỷ vì thế khi chọn chúng ta nên ưu tiên cho các mẫu rèm có tông màu xanh nước biển, xanh da trời. Có thể chọn rèm có kiểu dáng xếp ly, rèm có kiểu dáng lượn sóng.

Trên đây mình đã bật mí cho các bạn những nguyên tắc phong thủy cơ bản khi chọn rèm cửa phòng ngủ. Hi vọng các bạn sẽ có được phòng ngủ ưng ý mang lại nhiều may mắn, tài lộc, sinh khí cho bản thân, gia đình.

Đến ngay rèm cửa Tân Hoàng Long để chọn ngay cho gia đình mình rèm cửa ưng ý, chất lượng, giá rẻ nhất.

Chúc các bạn thành công!

  • Thẻ :